Thứ ba , ngày 19/3/2024 10:59:26
Hoạt động trải nghiệm

Thực hiện hoạt động dạy học Kỹ năng sống của nhà trường năm học 2017 – 2018, ngày 11/11/2017, tổ GDCD phối hợp với nhóm Kỹ năng sống  tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề: “Lên rừng xuống biển” cho học sinh khối 10.

Ngày 11-12/5/2017 Trường THPT Lê Quý Đôn đã kết hợp cùng với trường ĐH Hoa Sen tổ chức ngoại khóa cho học sinh khối 11 đi trải nghiệm thực tế tại hệ thống siêu thị Citimart.

Học sinh tới siêu thị làm việc, cùng công an diễn tập phòng cháy chữa cháy... là một số trong những cách đổi mới mà nhiều trường đang áp dụng với mong muốn giúp học sinh thoát khỏi khuôn khổ của những tiết học truyền thống, hướng tới việc thực học.

Công việc của các em thật đơn giản nhẹ nhàng nhưng đôi khi cũng phải mất cả tiếng để học: nhặt rau, sắp xếp hàng hóa, làm sao phân biệt hành và hẹ, ngò và tần ô, con cá này gọi là cá gì, làm sao biết kẹo sắp hết hạn… Có em thốt lên: “Trời! Thối tiền có 500 đồng cũng phải thối lại”… Rất nhiều việc tự các em trả lời qua những giờ lao động tại cửa hàng.