Thứ bảy , ngày 27/4/2024 18:52:59
Tư vấn học đường » Hoạt động trải nghiệm
Cập nhật : 10:10 24/12/2023         Lượt xem : 295
Ngoại khoá về “Tìm hiểu nhạc cụ dân tộc Việt Nam”

Mỗi một nhạc cụ là một câu chuyện, là một bản sắc riêng. Vào ngày 18/12/2023 học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn đã có cơ hội tham dự ngoại khoá về “Tìm hiểu nhạc cụ dân tộc Việt Nam” diễn ra tại sân trường THPT Lê Quý Đôn.

Với sức sống mạnh mẽ của văn hóa 54 dân tộc thì nhạc cụ truyền thống là những viên ngọc quý góp phần làm giàu thêm cho nền âm nhạc Việt Nam.

Trong khuôn khổ của buổi ngoại khoá, học sinh được tìm hiểu và trải nghiệm trực tiếp những nhạc cụ dân tộc Việt Nam như: đàn nhị, đàn bầu, đàn tranh, sáo trúc,…

Hồn cốt của văn hoá dân tộc được lưu giữ xuyên suốt các thập kỉ, là nhờ vào những giá trị truyền thống. Điều ấy, tựa như cách mà nhạc cụ dân tộc còn tồn tại trong thời hiện đại ngày nay. Mỗi nhạc cụ đều có quá trình phát sinh, phát triển cùng thời gian, chứa đựng những giá trị, ý nghĩa văn hóa đặc biệt.

Nhạc cụ dân tộc Việt Nam trong mình những giá trị văn hóa, tâm linh, thẩm mỹ và nghệ thuật đặc trưng của dân tộc mình. Và thông qua buổi ngoại khoá, học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn lại có thêm một cách tiếp cận đầy mới mẻ và cách thức để bảo tồn di sản văn hoá dân tộc.