Thứ sáu , ngày 21/6/2024 5:37:11
Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X!
Thư viện hình ảnh » Ngày Lễ - Hội Nghị
Cập nhật : 9:11 8/9/2022         Lượt xem : 1554
Lễ Khai Giảng Năm Học 2022- 2023

Sáng 5-9, tập thể thầy và trò Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3) nô nức tham gia lễ khai giảng năm học mới 2022-2023. Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đến dự lễ khai giảng.

Có thể là hình ảnh về 8 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Mở đầu lễ khai giảng, sân trường được khuấy động không khí bằng bài nhảy hiện đại Rock Sài Gòn. Sau đó, các bạn học sinh khối 11 và 12 chào đón 562 học sinh khối 10. Tiếp đó, 12 học sinh lớp 10 có điểm tuyển sinh đầu vào cao nhất lên sân khấu trao tặng những bó hoa tươi thắm cảm ơn công lao nuôi dưỡng của đấng sinh thành.
Có thể là hình ảnh về 7 người và mọi người đang đứng
Nhà trường tuyên dương em Phạm Song Thư, học sinh lớp 10A1 có điểm số cao nhất trong Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023 là 28,25 điểm.
Lần lượt các lớp 10 diễu hành qua khu vực sân khấu trong tiếng vỗ tay chào đón của học sinh khối 11, 12, thầy cô giáo và cha mẹ học sinh. Nhiều câu khẩu hiệu của các lớp 10 như "Lớp chúng em tuy không hoàn hảo nhưng sẽ khiến mọi người chao đảo", "10A7 hết sảy, cả lớp cùng chung tay vút bay", "10A9 chín chắn, trưởng thành", "10A14 học hết sức, chơi hết mình"... cho thấy được sức trẻ của các "tân binh" khối 10.
Có thể là hình ảnh về 8 người, trẻ em, mọi người đang đứng và văn bản cho biết '10A6'
Trong không khí hân hoan của ngày lễ khai trường, đại diện học sinh các lớp 10 tặng hoa cho các thầy cô giáo chủ nhiệm.
Tiếp theo đó, Bí thư Quận uỷ quận 3 Phạm Thành Kiên đọc thư Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục cả nước nhân ngày khai giảng năm học mới.
Ngồi ở hàng ghế dành cho học sinh khối 10, Nguyễn Yên Nhiên, học sinh lớp 10AN, một trong 12 học sinh có điểm chuẩn tuyển sinh đầu vào cao nhất cho biết, mẹ em đang ở nước ngoài, ba bị bệnh nên ngày lễ khai giảng em chỉ đi một mình. 
"Các bạn tặng hoa cho ba mẹ, riêng em tặng hoa cho cô chủ nhiệm nhưng em không cảm thấy chạnh lòng mà trái lại rất hạnh phúc vì sự chào đón nồng nhiệt, thân thiện của các anh chị học sinh khối 11, 12. Trước đó, em đã được tham gia Ngày hội câu lạc bộ và Ngày hội chào đón học sinh khối 10 nên cảm nhận được không khí học tập sôi nổi, học hết sức, chơi hết mình của trường mình", Yên Nhiên bày tỏ.
Thầy Lưu Nguyễn Bỉnh Khoa, Phó Hiệu trưởng nhà trường, thay mặt ban giám hiệu đọc diễn văn khai giảng năm học mới.
"Trong không khí đầy sức sống của lễ khai giảng hôm nay, chúng ta không tránh khỏi cảm giác bồi hồi khi nhớ lại mùa tựu trường của năm học trước - năm học đầy khó khăn. Vượt lên khó khăn đó, thầy và trò đã tận dụng hết sức mạnh của tâm huyết, trí tuệ và công nghệ để duy trì toàn bộ hoạt động đổi mới, sáng tạo trong dạy và học, đoàn kết đồng lòng, tương trợ sẻ chia, phát huy nội lực, khẳng định chất lượng giáo dục, giữ vững uy tín học hiệu", thầy Bỉnh Khoa cho biết.
Vượt qua năm học đầy biến động đó, Trường THPT Lê Quý Đôn vinh dự được nhận cờ thi đua của Chính phủ và UBND TPHCM. Các bạn học sinh khối 10 năm nay là thế hệ học sinh thứ 148 của ngôi trường có lịch sử lâu đời nhất miền Nam.
Thầy Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh, tại ngôi trường này, học sinh không phải học để biết mà học để hiểu và làm, chung sống và khẳng định mình. Thầy mong học sinh biết nhận diện thử thách, khát khao chinh phục, chủ động dấn thân để hoàn thiện mình hơn mỗi ngày, biết khiêm nhường, thấu hiểu, yêu thương để trở thành người chân thành, tử tế.
Dự lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Văn Nên đã đánh trống khai trường. Bí thư Thành ủy trao tặng hoa cho ban giám hiệu, chúc mừng tập thể thầy và trò Trường THPT Lê Quý Đôn bước vào năm học mới.
Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng và ngoài trời
Em Trương Ngọc Lan, học sinh lớp 10A1, đại diện học sinh khối 10 bày tỏ niềm hạnh phúc và hân hoan khi bước vào ngôi trường sẽ đồng hành trong 3 năm học tới. Đây sẽ là bệ phóng giúp em hoàn thành ước mơ và hoài bão, sống có trách nhiệm.
Nhà trường trao tặng vòng nguyệt quế và thư khen thưởng học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10, học sinh lớp 12 có điểm tổ hợp xét tuyển đại học cao nhất.
Có thể là hình ảnh về 15 người và mọi người đang đứng
Năm học 2022-2023, Trường THPT Lê Quý Đôn có khoảng 1.300 học sinh, trong đó có 562 học sinh lớp 10. Để triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, nhà trường tổ chức 7 nhóm môn tự chọn, trong đó chiếm tỷ lệ nhiều nhất (8 lớp) là nhóm môn Vật lý - Hoá học - Sinh học - Tin học. Riêng hai môn Mỹ Thuật và Âm nhạc triển khai trong chương trình ngoài nhà trường.
Trích TTTPHCM