Chủ nhật , ngày 29/3/2020 0:53:28
Trường Trung Học Phổ Thông Lê Quý Đôn - TP. Hồ Chí Minh
Tin Tức » Tin giáo dục - truyền thông
Cập nhật : 22:18 5/9/2019         Lượt xem : 265
Bí thư Thành ủy TP HCM: Trường THPT Lê Quý Đôn phải là trường hàng đầu của TP

Đến dự lễ khai giảng tại Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân nhắn nhủ học sinh không chỉ cần học giỏi mà còn phải nỗ lực rèn luyện để trở thành công dân tốt và người con hiếu thảo.

Sáng 5-9, gần 1,7 triệu học sinh (HS) ở TP HCM đã dự lễ khai giảng năm học mới. Riêng tại Trường THPT Lê Quý Đôn, năm nay có 1.238 HS từ khối 10-12 đang theo học. Đây là một trong những trường lâu đời nhất của TP HCM.

Bí thư Thành ủy TP HCM: Trường THPT Lê Quý Đôn phải là trường hàng đầu của TP - Ảnh 1.
Bí thư Thành ủy TP HCM: Trường THPT Lê Quý Đôn phải là trường hàng đầu của TP - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THPT Lê Quý Đôn

Nhắc lại truyền thống thành lập Trường Lê Quý Đôn, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết những người từng học ở đây đã góp phần tạo nên thương hiệu cho nhà trường như GS Trần Văn Giàu, GS Trần Đại Nghĩa… "Đây là điều rất đáng tự hào. Vì thế, Trường Lê Quý Đôn phải trở thành trường hàng đầu của TP HCM, xứng đáng với truyền thống tự hào đó" - ông nhấn mạnh. 

Khi biết Trường THPT Lê Quý Đôn hiện được xây dựng theo mô hình trường tiên tiến, hội nhập quốc tế, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho rằng nếu được bổ sung thành trường Việt Nam tiên tiến hội nhập mạnh mẽ thì càng giá trị hơn.

Bí thư Thành ủy TP HCM: Trường THPT Lê Quý Đôn phải là trường hàng đầu của TP - Ảnh 3.
Bí thư Thành ủy TP HCM: Trường THPT Lê Quý Đôn phải là trường hàng đầu của TP - Ảnh 4.
Bí thư Thành ủy TP HCM: Trường THPT Lê Quý Đôn phải là trường hàng đầu của TP - Ảnh 5.

 

Bí thư Thành ủy TP HCM: Trường THPT Lê Quý Đôn phải là trường hàng đầu của TP - Ảnh 6.
Bí thư Thành ủy TP HCM: Trường THPT Lê Quý Đôn phải là trường hàng đầu của TP - Ảnh 7.
Bí thư Thành ủy TP HCM: Trường THPT Lê Quý Đôn phải là trường hàng đầu của TP - Ảnh 8.

Học sinh Trường Lê Quý Đôn trong ngày khai giảng

Lấy ví dụ về chuyến thăm và làm việc vừa qua tại Singapore, Bí thư Thành ủy TP HCM nhấn mạnh đất nước Singapore có dân số đứng thứ 114 trên thế giới, diện tích bằng 1/3 Việt Nam nhưng kinh tế đứng thứ 37 trên thế giới, thu nhập đầu người hơn 62.000 USD, trong khi Việt Nam là 2.800 USD. Tại sao lại có điều này? Bởi vì chỉ số phát triển con người của họ đứng hàng thứ 9 trên thế giới. "Đây chính là bài học cho Việt Nam, muốn phát triển đất nước thì chất lượng con người là quan trọng nhất" - Bí thư Nguyễn Thiện Nhân lưu ý.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ mong muốn Trường THPT Lê Quý Đôn phải đào tạo ra con người, nhân lực chất lượng cao cho TP. Bí thư Thành ủy TP HCM cũng mong muốn trong năm học mới, Trường Lê Quý Đôn phải phấn đấu trở thành trường tiêu biểu của truyền thống văn hóa Việt Nam.

Bí thư Thành ủy TP HCM: Trường THPT Lê Quý Đôn phải là trường hàng đầu của TP - Ảnh 9.
Bí thư Thành ủy TP HCM: Trường THPT Lê Quý Đôn phải là trường hàng đầu của TP - Ảnh 10.
Bí thư Thành ủy TP HCM: Trường THPT Lê Quý Đôn phải là trường hàng đầu của TP - Ảnh 11.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân mong muốn các em học sinh không chỉ học giỏi mà còn rèn luyện để trở thành công dân tốt, người con hiếu thảo

Chia sẻ tại lễ khai giảng, thầy Hà Hữu Thạch, Hiệu trưởng THPT Lê Quý Đôn, mong mỗi HS hãy tin tưởng vào chính mình, tìm những tố chất đặc biệt của bản thân và mạnh dạn phát huy. "Với sức mạnh của thời đại 4.0, tuổi nhỏ hoàn toàn có thể làm nên việc lớn, hội nhập với năm châu" - ông Thạch nhắn nhủ.

Theo nld.com.vn 

Các thông tin khác
1 2 3 4 5 6 7