Thứ bảy , ngày 26/10/2024 6:48:23
Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024 “Phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời”
TIN TỨC » Tin giáo dục - truyền thông
Cập nhật : 16:6 7/10/2024         Lượt xem : 246
Teen Trường THPT Lê Quý Đôn gây ấn tượng với tài năng tiếng Anh

Sáng 7-10, buổi công diễn và công bố kết quả lễ hội tiếng Anh (English Festival) đã diễn ra tại Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3, TP.HCM).

Teen Trường THPT Lê Quý Đôn gây ấn tượng với tài năng  tiếng Anh- Ảnh 1.

Vở nhạc kịch truyền thuyết thần mặt trăng của lớp 12A14 - Ảnh: THẢO NGỌC

English Festival là sân chơi "thương hiệu" của học trò Trường THPT Lê Quý Đôn, được tổ chức thường niên trong 6 năm qua.

Trước đó, hơn 60 tiết mục ở 3 bảng thi (hùng biện; hát nhảy minh họa và kịch/nhạc kịch) đã tham gia tranh tài tại vòng loại. Từ đó, ban tổ chức đã lựa chọn những tiết mục đặc sắc nhất để công diễn sáng nay, ngày 7-10.

Cô Đoàn Thanh Huyền (tổ trưởng chuyên môn tổ ngoại ngữ) cho biết English Festival là dự án do tổ ngoại ngữ triển khai. Theo đó, các tác phẩm dự thi của các đội phải sử dụng tiếng Anh hoàn toàn. Số điểm đánh giá các tiết mục sẽ là cột điểm hệ số 1 của học sinh.

Teen Trường THPT Lê Quý Đôn gây ấn tượng với tài năng  tiếng Anh- Ảnh 2.

Cô Thanh Huyền trao giải nhất kịch/nhạc kịch cho bạn Kim Thy đại diện lớp 12A2 - Ảnh: THẢO NGỌC

Cô Huyền cho biết, dựa trên chương trình giáo dục phổ thông 2018, việc triển khai cách học và cách đánh giá theo hình thức này sẽ khiến học sinh đỡ áp lực. Bên cạnh đó, những hoạt động này còn giúp các bạn phát triển các kỹ năng mềm như quản trị thời gian, làm việc nhóm,...

"Thầy cô rất bất ngờ khi chỉ trong thời gian ngắn, các em đã mang đến những tiết mục chỉn chu, sáng tạo, truyền tải thông điệp nhân văn", cô Huyền chia sẻ.

Cô Huyền cho rằng đây là cách học thú vị và hiệu quả khi chính học sinh trở thành trung tâm trong bài học. Từ đó, người học vừa phát triển về cả năng lực và phẩm chất câ nhân. Các bạn rèn luyện được kỹ năng mở rộng vốn từ, rèn tính kiên nhẫn, vốn là phẩm chất quan trọng của người học ngoại ngữ.

Kết quả, lớp 11A14 đạt giải nhất bảng thi hát nhảy minh họa với tiết mục Viva La Vida. Tác phẩm mang đến thông điệp: không bao giờ ngừng tiến lên phía trước dù cuộc sống có khó khăn ra sao.

Đại diện lớp, bạn Nguyễn Bích Hà Mi cho biết cả lớp đã dành nhiều tâm huyết cho bài dự thi này. Ngoài các buổi tập sau giờ học, các bạn cũng tranh thủ thời gian trống trong tiết học, giờ ăn trưa, nghỉ trưa để luyện tập thêm.

Teen Trường THPT Lê Quý Đôn gây ấn tượng với tài năng  tiếng Anh- Ảnh 4.

Hà Mi (áo trắng bên trái) trình diễn tiết mục Viva La Vida - Ảnh: THẢO NGỌC

Được biết, Hà Mi cùng Thùy Anh là hai biên đạo chính. Các bạn đã biên đạo động tác cũng như phụ trách dàn dựng tiết mục cho lớp.

Ở mảng kịch/nhạc kịch, lớp 12A2 đạt giải cao nhất với tác phẩm Mulan (Hoa Mộc Lan) cùng nhiều động tác võ thuật đẹp mắt.

Thủ vai nữ chính Hoa Mộc Lan, bạn Trần Kim Thy cho biết khó khăn lớn nhất mà các bạn gặp phải là thực hiện những cảnh hành động sao cho vừa đẹp mắt, kịch tính vừa đảm bảo an toàn.

Teen Trường THPT Lê Quý Đôn gây ấn tượng với tài năng  tiếng Anh- Ảnh 5.

Cô Bùi Minh Tâm (hiệu trưởng nhà trường) trao giấy khen giải nhất hùng biện cho bạn Nguyễn Trần Đức Duy lớp 11A5 - Ảnh: THẢO NGỌC

Teen Trường THPT Lê Quý Đôn gây ấn tượng với tài năng  tiếng Anh- Ảnh 6.

Tiết mục Gitchee Gitchee Goo của lớp 11A15 - Ảnh: THẢO NGỌC

Teen Trường THPT Lê Quý Đôn gây ấn tượng với tài năng  tiếng Anh- Ảnh 7.

Vở kịch về bình đẳng giới của lớp 12A11 - Ảnh: THẢO NGỌC

Teen Trường THPT Lê Quý Đôn gây ấn tượng với tài năng  tiếng Anh- Ảnh 8.
Teen Trường THPT Lê Quý Đôn gây ấn tượng với tài năng  tiếng Anh- Ảnh 9.

Theo https://muctim.tuoitre.vn/