Thứ năm , ngày 25/4/2024 0:55:49

Nội dung hoạt động

Ghi chú

8 + 9

-      Lập trang mạng xã hội riêng cho Câu lạc bộ để các thành viên có thể cập nhật tin tức, phân công công việc và nhận nhiệm vụ cũng như giao lưu với tất cả các bạn học sinh khác trong trường. Đó là Voice of Lê Qúy Đôn Family.

-      Rà soát lại danh sách thành viên cũ, họp mặt tất cả các thành viên này để thông báo kế hoạch làm việc trong tháng 8.

-      Dựa trên danh sách thành viên cũ để phân công soạn kịch bản, và lịch phát thanh.

-      Xây dựng khung chương trình phát thanh 2 buổi/ tuần như sau: Thứ 4: cập nhật các tin tức trong nhà trường, giáo dục, sức khỏe, công nghệ. Thứ 6: chương trình quà tặng âm nhạc.

-      Chính thức phát thanh từ ngày 21/8/2015.

-      Ra mắt câu lạc bộ theo kế hoạch của Nhà trường vào tiết 1, thứ 7 ngày 15/8/2015.

-      Cho các bạn học sinh đăng kí tham gia rộng rãi.

-      Tập hợp danh sách đăng kí tham gia câu lạc bộ, thông báo buổi sinh hoạt câu lạc bộ ngay trong tháng 8 vào 13h30 ngày 20/8/2014.

-      Tổ chức buổi sinh hoạt câu lạc bộ chào đón các thành viên mới, nhất là các bạn học sinh khối 10.

-      Buổi sinh hoạt đầu tiên với các thành viên mới cần đạt được những nội dung sau:

o   Rà soát lại danh sách thành viên, lấy địa chỉ, facebook, số điện thoại liên hệ.

o   Giới thiệu, giao lưu giữa thầy cô, các thành viên cũ và các thành viên mới.

o   Hướng dẫn lại về phương thức hoạt động, cách soạn thảo kịch bản, cách lên sóng phát thanh!

o   Chia nhóm, phân công lịch phát thanh tháng 9. Lưu ý kịch bản phát thanh sẽ xoay quanh chủ đề tháng 9 là Chào mừng năm học mới. Nhấn mạnh thời hạn nộp kịch bản cho thầy cô phụ trách kiểm duyệt.

-      Thầy cô phụ trách thường xuyên theo dõi, đôn đốc, nhắc nhở các thành viên thực hiện đúng theo kế hoạch đã phân công.

-      Thông báo buổi sinh hoạt định kì tháng 9 vào 13h30 thứ sáu ngày 18/9/2014.

-      Buổi sinh hoạt định kì tháng 9 có các nội dung chính:

o   Học sinh rút kinh nghiệm sau một tháng thực hiện.

o   Thầy cô phụ trách nhận xét một tháng hoạt động của câu lạc bộ, kịp thời động viên phát huy những ưu điểm, nhắc nhở khắc phục những thiếu sót, bất cập.

o   Thảo luận cho chương trình tháng 10 với chủ đề mới Hương cuộc sống nhằm tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam.

o   Phân công lịch phát thanh, lưu ý chủ đề tháng, nhấn mạnh thời hạn nộp kịch bản.

o   25/9 phát hành báo tháng 9

10 + 11

-      Buổi sinh hoạt định kì tháng 10 vào 13h30 thứ 6 ngày 17/10/2014 có các nội dung chính:

o   Tác giả các kịch bản hay, phát thanh viên có giọng nói thu hút truyền cảm chia sẻ những kinh nghiệm của mình.

o   Thầy cô phụ trách nhận xét một tháng hoạt động của câu lạc bộ, kịp thời động viên phát huy những ưu điểm, nhắc.

o   Thảo luận cho chương trình tháng 11 với chủ đề mới Thầm lặng những chuyến đò và một bất ngờ mới của tháng. Bắt đầu từ tháng 10, chương trình phát thanh sẽ luôn có 1 ngày phát thanh đặc biệt mỗi tháng!!! (Sự đổi mới bất ngờ này, sẽ giúp học sinh chú ý, quan tâm hơn tới chương trình của câu lạc bộ Phát thanh – Báo chí!)

-      Buổi sinh hoạt định kì tháng 11 vào 13h30 thứ 6 ngày 16/11/2014 có các nội dung chính:

o   Kĩ năng tổng hợp tin tức, giật tít: thầy cô phụ trách, tất cả các thành viên cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm.

o   Tổng kết việc thực hiện theo kế hoạch, phân công của câu lạc bộ.

o   Thảo luận cho chương trình tháng 12 với chủ đề mới Mùa đông không lạnh và một bất ngờ mới của tháng.

o   25/10 phát hành báo tháng 10 “ chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam”

o   18/11 phát hành báo tháng 11 “ tri ân thầy cô”

12 + 1 + 2

-      Buổi sinh hoạt định kì tháng 12 vào 13h30 thứ 6 ngày 18/12/2014 có các nội dung chính:

o   Kĩ năng phỏng vấn: thầy cô phụ trách, tất cả các thành viên cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm.

o   Tổng kết việc thực hiện theo kế hoạch, phân công của câu lạc bộ.

o   Thảo luận cho chương trình tháng 1+2 với chủ đề mới Xuân xốn xang và một bất ngờ mới của tháng.

o   Khen thưởng cho các thành viên hoạt động tích cực, hiệu quả từ đầu năm đến hết tháng 12/2014 (thầy cô phụ trách dự trù kinh phí)

o   Khen thưởng cho tác giả các kịch bản phát thanh xuất sắc (thầy cô phụ trách dự trù kinh phí).

o   Tháng 2- 3- 4 hợp tác với giáo viên tổ văn để biên tập kỷ yếu Nắng Hè.

-      Buổi sinh hoạt định kì tháng 1+2 vào 13h30 thứ 6 ngày 15/1/2015 có các nội dung chính:

o   Kĩ năng phát thanh: thầy cô phụ trách, tất cả các thành viên cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm.

o   Tổng kết việc thực hiện theo kế hoạch, phân công của câu lạc bộ.

o   Thảo luận cho chương trình tháng 3 với chủ đề mới Một nửa thế giới diệu kì và một bất ngờ mới của tháng.

o   Phát hành báo tháng 12,1,2 chào mừng xuân Bính Thân

3 + 4 + 5

-      Buổi sinh hoạt định kì tháng 3 vào 13h30 thứ 6 ngày 18/3/2015 có các nội dung chính:

o   Kĩ năng làm việc nhóm: thầy cô phụ trách, tất cả các thành viên cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm.

o   Tổng kết việc thực hiện theo kế hoạch, phân công của câu lạc bộ.

o   Thảo luận cho chương trình tháng 4, 5 với chủ đề mới Hạ về và một bất ngờ mới của tháng.

-      Buổi sinh hoạt định kì tháng 5 vào 13h30 thứ 6 ngày 13/05/2015 có các nội dung chính:

o   Tổng kết một năm hoạt động của câu lạc bộ.

o   Rút kinh nghiệm cho hoạt động năm học sau.

o   Khen thưởng cho các thành viên hoạt động tích cực, hiệu quả suốt một năm.

o   Khen thưởng cho tác giả các kịch bản phát thanh xuất sắc

o   Phát hành báo tháng 3,4,5