Thứ tư , ngày 24/4/2024 10:34:45
Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X!
Đoàn trường - CLB » CLB Mặt trời mọc
Cập nhật : 21:37 6/11/2016         Lượt xem : 3261
Kế hoạch CLB Mặt Trời Mọc

KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG CÂU LẠC BỘ MẶT TRỜI MỌC

NĂM HỌC 2013-2014

 

I.       Tình hình chung:

·         Trong năm học 2013-2014, câu  lạc bộ Mặt Trời Mọc chính thức hoạt động ngày 24/08/13. Buổi sinh hoạt đầu tiên với chủ đề “Đôi nét giới thiệu về đất nước Nhật Bản” khá thành công với 60 thành viên tham dự.

 

·         Ban điều hành CLB MTM chính thức gồm có:

+ Trường ban điều hành: Thu Uyên (Fb: Thu Uyên Nguyễn)
+ Admin thường trực trên FB: Uyên My (Fb: As Truong)
+ Chuyên mục: Ngọc Trâm (Fb: Mai Tram), Thy Phương (Fb: Thy Phương), Thị Vy (Fb: Vy Kún), Kim Trang (Fb: Kim Choco), Quang Vinh (Fb: Vinh Nguyễn), Thùy Dương (Fb: Hyo Nguyễn)
+ Hậu cần: Minh Huy (Huy JT)

 

·         Các thành viên trong Ban điều hành CLB làm việc rất tâm huyết. Trước khi lên kế hoạch cho cả năm, CLB có làm khảo sát với mỗi thành viên trong CLB, nhằm biết được tâm tư, nguyện vọng muốn khám phá điều gì ở Nhật Bản của các thành viên, đồng thời hiểu rõ các bạn mong đợi những gì từ phía CLB. Sau mỗi buổi sinh hoạt, Ban điều hành luôn kêu gọi các thành viên đóng góp ý kiến trực tuyến, nhằm cải thiện và khắc phục những sai sót và phát huy những thế mạnh cho lần sau.

 

·          Tuy những ngày đầu còn chưa thống nhất cách làm việc, làm việc còn tùy tiện và theo hứng, song các bạn trong Ban điều hành đã có tiến bộ ở những lần chuẩn bị sau.

 

·         CLB Mặt Trời Mọc trong 2 buổi sinh hoạt của tháng 9, chủ đề Sushi, đã phải thu hội phí của các thành viên tham dự, mỗi người 20.000VNĐ, để chuẩn bị các dụng cụ làm Sushi (rong biển, mù tạt, trứng, xúc xích, cua, dụng cụ cuốn…) Việc thu hội phí cũng gây khó xử trong CLB, và tình hình số thành viên tham dự trong 2 buổi sinh hoạt tháng 9 giảm xuống còn 30 người/ buổi. Vì vậy, CLB Mặt Trời Mọc sẽ xin kinh phí từ phía Ban Giám Hiệu nhà trường hoặc Đại sứ quán Nhật Bản.

II.    Mục tiêu:

·         Giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng của Nhật Bản đến các thành viên trong CLB, đồng thời truyền cho các bạn những đam mê khám phá những cái hay cái đẹp của đất nước Mặt trời mọc này.

·         Phấn đấu duy trì và phá triển số lượng thành viên trong CLB, đồng thời đều đặn 2 tuần một lần sẽ tổ chức họp CLB theo đúng chủ đề như kế hoạch đã lên.

·         Tuy tích sinh hoạt CLB đều đặn, song, các thành viên trong CLB vẫn cố gắng duy trì sức học và điểm khá tốt trong lớp.

 

III. Nhiệm vụ:

·         Hoàn thành tốt nhiệm vụ Ban giám hiệu giao phó: tạo một sân chơi lành mạnh và bổ ích cho tất cả học sinh trường THPT Lê Qúy Đôn.

·         Gìn giữ, bảo quản địa điểm sinh hoạt CLB và các trang thiết bị nhà nhà trường cho phép sử dụng.

Nâng cao chất lượng CLB và nội dung sinh hoạt để thu hút nhiều bạn tham gia.

Xem lịch sinh hoạt