Thứ sáu , ngày 21/6/2024 6:18:42
Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X!
GÓC TRUYỀN THỐNG
Cập nhật : 17:15 21/11/2023         Lượt xem : 551
Logo 150 năm – Bay Cao Khát Vọng Tri Thức

Hành trình 150 năm lịch sử của một ngôi trường chắc chắn trải qua vô vàn điểm nhấn đặc biệt.

🎯 Nhưng có một điều thống nhất, xuyên suốt, bền bỉ suốt 150 năm qua tại đây: đó chính là Khát Vọng Tri Thức.

1. Từ lúc mang tên College Chasseloup Laubat giai đoạn 1875 – 1954, trường là nơi khơi mở tri thức, hun đúc chính nghĩa cho rất nhiều nhân sĩ yêu nước và trí thức lớn của miền Nam.

2. Đến giai đoạn 1954 – 1967, trường đổi tên Lycee Jean Jacques Rousseau – một nhà văn hóa, một triết gia có tầm ảnh hưởng lớn trong tư tưởng nhân loại. Từ đây, khát vọng tri thức tiếp tục được nung nấu, để từ đó bao thế hệ tài năng chắp cánh bay xa.

3. Và từ năm 1967 đến nay, trường vinh dự mang tên nhà bác học Lê Quý Đôn – từ một cậu bé vang danh thần đồng, một sĩ tử 3 lần đỗ đầu 3 kỳ thi lớn, đến một bậc sĩ phu học rộng, để lại kho tàng học thuật khổng lồ cho hậu thế. Từ mái trường này, lời dạy “Phi trí bất hưng” trở thành kim chỉ nam cho cả thầy và trò trong hành trình bay cao khát vọng tri thức.

🌈 Logo 150 năm – Bay Cao Khát Vọng Tri Thức hội tụ 3 biểu tượng:

- Bay cao: Biểu tượng 🕊 Cánh Chim, là bao thế hệ học sinh như những cánh chim vút bay từ mái trường – tổ ấm này.

- Khát vọng: Biểu tượng 🔥 Ngọn Đuốc, là niềm tin, là lý tưởng, là hoài bão chân chính của tất cả thầy trò xuyên suốt hành trình lịch sử.

- Tri thức: Biểu tượng 📖 Trang Sách, là trí tuệ, là tư duy, là kho tri thức bất tận của nhân loại, mà mái trường này, suốt 150 năm qua, đã trở thành một vườn ươm tri thức, một bệ phóng tư duy.

🌈 Logo 150 năm – Bay Cao Khát Vọng Tri Thức hội tụ 3 sắc màu:

- 💚 Xanh lá – Những ô cửa thân quen, những tán cây rợp bóng. Dịu mát và thân thiện.

- Đỏ gạch – Những mái ngói cổ kính. Nổi bật và uy nghiêm.

- 💛 Vàng tươi – Những dãy tường lớp học. Ấm áp và tích cực.

🏡 Kỷ niệm hành trình 150 năm College Chasseloup Laubat - Lycee Jean Jacques Rousseau – THPT Lê Quý Đôn, hình ảnh logo sẽ đại diện cho thông điệp và bản sắc của ngôi trường lịch sử.

🥳 Logo 150 năm cũng chính là tiếng gọi xôn xao gửi đến lớp lớp cựu giáo viên, cựu học sinh 3 thế hệ. Hãy cùng nhau lên đường Tìm Về Tổ Ấm. 💕💞💓