Thứ sáu , ngày 28/1/2022 7:19:4
Trường Trung Học Phổ Thông Lê Quý Đôn - TP. Hồ Chí Minh
Tư vấn học đường

Thực hiện hoạt động dạy học Kỹ năng sống của nhà trường năm học 2017 – 2018, ngày 11/11/2017, tổ GDCD phối hợp với nhóm Kỹ năng sống  tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề: “Lên rừng xuống biển” cho học sinh khối 10.

Điểm chuẩn vào lớp 10 là tổng điểm 3 bài thi của thí sinh  (trong đó bài thi ngữ văn và bài thi toán hệ số 2, bài thi môn ngoại ngữ hệ số 1) và điểm ưu tiên, khuyến khích được cộng thêm (nếu có).

Theo Sở GD-ĐT TP,  thí sinh không được phép thay đổi nguyện vọng và Sở GD- ĐT không giải quyết bất kỳ trường hợp thay đổi nào.

Để giúp các me học sinh K12 đạt kết quả tốt trong kỳ thi tốt nghiệp - THPT Quốc Gia. Sáng ngày 05/06/2017 trường THPT Lê Quý Đôn đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới sân vô cùng bổ ích và ý nghĩa. Theo đó các em được các Thầy cô dạy các môn thi TN-THPT QG tư vấn hướng dẫn ôn luyện và làm bài thi có hiệu quả nhất.

Ngày 11-12/5/2017 Trường THPT Lê Quý Đôn đã kết hợp cùng với trường ĐH Hoa Sen tổ chức ngoại khóa cho học sinh khối 11 đi trải nghiệm thực tế tại hệ thống siêu thị Citimart.

Theo tôi, học sinh sống có trách nhiệm trước hết phải có trách nhiệm chính với bản thân mình. Trách nhiệm với bản thân mình là biết chăm sóc sức khỏe, giữ gìn vóc dáng, có kỹ năng sống thông qua luyện tập thể dục thể thao, hoạt động xã hội…

Học sinh tới siêu thị làm việc, cùng công an diễn tập phòng cháy chữa cháy... là một số trong những cách đổi mới mà nhiều trường đang áp dụng với mong muốn giúp học sinh thoát khỏi khuôn khổ của những tiết học truyền thống, hướng tới việc thực học.

Công việc của các em thật đơn giản nhẹ nhàng nhưng đôi khi cũng phải mất cả tiếng để học: nhặt rau, sắp xếp hàng hóa, làm sao phân biệt hành và hẹ, ngò và tần ô, con cá này gọi là cá gì, làm sao biết kẹo sắp hết hạn… Có em thốt lên: “Trời! Thối tiền có 500 đồng cũng phải thối lại”… Rất nhiều việc tự các em trả lời qua những giờ lao động tại cửa hàng.

1 2