Thứ tư , ngày 5/8/2020 0:6:6
Trường Trung Học Phổ Thông Lê Quý Đôn - TP. Hồ Chí Minh
Chuyên môn - Nghiệp vụ » Tổ Vật Lý
Cập nhật : 10:53 18/9/2019         Lượt xem : 4869
Giới thiệu tổ Vật lý

 GIỚI THIỆU SƠ NÉT VỀ TỔ VẬT LÝ

TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN

 

Cùng với sự phát triển và đổi mới của nhà trường hơn 140 năm qua, tổ Vật Lý đã từng bước trưởng thành và góp phần đáng ghi nhận vào thành tích chung của trường.

Tổ Lý có truyền thống đoàn kết, có người mới ra trường, có người thâm niên công tác gần 40 năm nên có nh kế thừa và nối tiếp giữa các thế hệ, song tất cả vẫn thương yêu, giúp đỡ nhau về mọi mặt cả chuyên môn lẫn đức độ làm thầy. Trong sinh hoạt tổ thường xuyên chú trọng các vấn đề: Rèn luyện đạo đức tác phong người thầy, thường xuyên tự học để không ngừng năng cao trình độ chuyên môn nghip vụ, góp ý kiến với nhau chân thành, thẳng thắn để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Tổ tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường. Vì vậy, nhiều năm liên tục, tổ Lý đều đạt là tổ lao động tiên tiến xuất sắc. Các thành viên trong tổ đều được đồng nghip và các thế hệ học sinh yêu mến, kính trọng.

Hiện nay, tổ Lý có 11 thành viên, tiếp tục phát huy truyền thống, thành tích đã đạt được và trở thành một tổ xung kích trong công tác giảng dạy và các phong trào thi đua ca nhà trường. Tổ đã có phòng học bộ môn hiện đại, phòng sinh hoạt chuyên môn, phong trào làm đồ dùng dạy học, viết sáng kiếm kinh nghiệm, phong trào tự học, tự bồi dưỡng luôn được thực hiện với tinh thần cao, không ngừng vươn lên nắm bắt kiến thức, khoa học công nghệ mới, đổi mới phương pháp ging dạy, tổ chức tiết dạy liên môn tích hợp và ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học thông qua việc sử dụng phần mềm Office 365 của Microsoft. Thực hiện với tinh thần “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt”.  Nhiều năm liền tổ có thành tích nổi bật trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và học sinh đạt điểm cao kì thi đại học, cao đẳng.

Nhìn lại một chặng đường đã qua, cùng với với những thành quả đã được ghi nhận, còn có rất nhiu những cống hiến thầm lặng của nhiều thầy cô giáo trong tổ. Những cống hiến đó được tạo nên từ sự hi sinh vượt khó, xuất phát từ ý thức trách nhiệm và tình yêu thương học trò của mỗi thầy cô giáo. Đó là những cống hiến chưa được tổng kết và cũng khó lòng để nói cho hết, nhưng là phần không nhỏ để tạo nên bề dày truyền thống, sự lớn mạnh của tổ Vật Lý nói riêng và sự nghip giáo dc chung của Nhà trường.


  DANH SÁCH GIÁO VIÊN TỔ VẬT LÝ

 

STT

HỌ VÀ TÊN

NĂM VÀO NGÀNH

CHỨC VỤ

1

Thạc sĩ Trần Thị Thu Vân

2004

Tổ trưởng chuyên môn

2

Phùng Đức Anh

1988

 

3

Nguyễn Tấn Danh

2003

 

4

Lữ Thế Đăng

2014

Trợ lý thanh niên

5

Vũ Quý Hưng

1986

 

6

Trần Minh Hùng

1989

 

7

Tạ Huỳnh Phương Linh

2013

Thư ký hội đồng

8

Nguyễn Thị Phước Lộc

1996

 

9

Đồng Văn Ninh

1979

 

10

Nguyễn Xuân Thịnh

2004

Tổ trưởng công đoàn

11

Thạc sĩ Kiên Thị Bích Trâm

2013

 

 

HÌNH ẢNH GIÁO VIÊN TỔ VẬT LÝ

Cô Trần Thị Thu Vân

Thầy Phùng Đức Anh

Thầy Nguyễn Tấn Danh 

Thầy Lữ Thế Đăng 

Thầy Vũ Quý Hưng

Thầy Trần Minh Hùng

Cô Tạ Huỳnh Phương Linh

Cô Nguyễn Thị Phước Lộc

Thầy Đồng Văn Ninh

Cô Kiên Thị Bích Trâm


 HÌNH ẢNH THAO GIẢNG CỦA TỔ VẬT LÝ

 

Thao giảng bài mạch RLC mắc nối tiếp- lớp 12

 

Thao giảng bài dòng điện trong các môi trường- lớp 11