Thứ ba , ngày 21/5/2024 23:18:16
Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X!
TIN TỨC » Tin giáo dục - truyền thông
Cập nhật : 8:48 21/3/2023         Lượt xem : 864
Học sinh lớp 9 TP.HCM 'đi tour' ở trường THPT

'Đây là một trải nghiệm đáng nhớ đối với học sinh lớp 9 chúng em. Trước em cứ nghĩ học sinh bậc THPT sẽ phải học hành căng thẳng lắm. Sau khi đi tour ở Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3, TP.HCM), em mới biết bậc THPT có rất nhiều điều thú vị'.

Học sinh lớp 9 TP.HCM đi tour ở trường THPT - Ảnh 1.

Phút giây giao lưu giữa nhóm học sinh lớp 9 Trường THCS Lê Quý Đôn và các anh chị Trường THPT Lê Quý Đôn
 
Đặng Thanh Hà - học sinh lớp 9/5 Trường THCS Lê Quý Đôn, quận 3 - đã cho biết như thế sau khi tham gia chương trình 'Lê Quý Đôn tour'.

Đây là sự kiện do Đoàn Trường THPT Lê Quý Đôn tổ chức ngày 20-3, nhằm phục vụ công tác tuyển sinh lớp 10 công lập. Hơn 500 học sinh lớp 9 

Trường THCS Nguyễn Du, quận 1 và Trường THCS Lê Quý Đôn, quận 3 đã tham gia chương trình này.

Học sinh lớp 9 TP.HCM đi tour ở trường THPT - Ảnh 2.

Một học sinh lớp 9 đang trải nghiệm trò chơi tại gian hàng vật lý dưới sự cổ vũ nồng nhiệt của các anh chủ nhà

Sau màn chào khách nồng nhiệt với phát biểu của cô hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn, với clip giới thiệu về trường, với các tiết mục văn nghệ đặc sắc, các em học sinh lớp 9 được đi tham quan trường.

Học sinh lớp 9 TP.HCM đi tour ở trường THPT - Ảnh 3.

Các em đi theo sự hướng dẫn của chị nha" - mỗi lớp 9 sẽ có từ 2 - 3 hướng dẫn viên là học sinh của Trường THPT Lê Quý Đôn.

Và hoạt động gây ra tiếng cười nhiều nhất chính là việc mời gọi và hướng dẫn học sinh lớp 9 tham gia trải nghiệm ở các câu lạc bộ.

"Trước khi đi tour này em cứ nghĩ học sinh THPT chỉ có học và học. Em rất bất ngờ khi thấy các anh chị vui vẻ và thân thiện, nhiều người còn rất tếu nữa. Em cảm thấy thực sự thú vị khi được tận mắt ngắm nhìn các sản phẩm của câu lạc bộ nhiếp ảnh, bởi vì em cũng đam mê chụp ảnh" - Hoàng Nhã Linh, học sinh lớp 9/2 Trường THCS Lê Quý Đôn, chia sẻ.
 
Học sinh lớp 9 TP.HCM đi tour ở trường THPT - Ảnh 4.
   Welcome các em, nhớ đăng ký nguyện vọng 1 vô trường chị nha" - thấy các em học sinh lớp 9 đang tham quan ngang lớp của mình, nhiều học sinh lớp 10A12 ào ra cửa sổ vẫy tay và dặn dò.
 
Được biết, chương trình trên là do Trường THPT Lê Quý Đôn chủ động gởi văn bản cho các trường THCS để mời học sinh lớp 9 đến tham quan ở trường mình.

"Không chỉ nhằm giới thiệu và cung cấp thông tin cần thiết cho các học sinh lớp 9 - những học sinh đang đứng trước ngưỡng cửa chọn nguyện vọng vào lớp 10. Hơn thế nữa, học sinh trường chúng tôi cũng được trải nghiệm, rèn luyện kỹ năng sống khi đứng ra tổ chức và trực tiếp hướng dẫn khách mời tại sự kiện này" - cô Bùi Minh Tâm, hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn, cho hay.

Học sinh lớp 9 TP.HCM đi tour ở trường THPT - Ảnh 6.

Vô đây các em ơi, vô câu lạc bộ của tụi anh trải nghiệm nè, nhiều cái hay lắm nè" - học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn mang bảng ra tận sân trường để mời gọi các em học sinh lớp 9.

Theo tuoitre.vn