Thứ hai , ngày 11/12/2023 15:10:44
Chào mừng Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028
TIN TỨC » Tin giáo dục - truyền thông
Cập nhật : 18:12 19/11/2020         Lượt xem : 1362
TP.HCM: Mái trường 145 năm tuổi được xếp hạng di tích lịch sử

Trường THPT Lê Quý Đôn được công nhận là di tích lịch sử - văn hóa cấp Thành phố.Trường THPT Lê Quý Đôn được công nhận là di tích lịch sử - văn hóa cấp Thành phố.
Nhân dịp kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2020, trường THPT Lê Quý Đôn đã vui mừng đón nhận danh hiệu trường chuẩn Quốc gia cấp độ 2, đạt kiểm định giáo dục cấp độ 3 và được xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh cấp Thành phố.
Chung niềm vui cùng trường THPT Lê Quý Đôn có sự tham dự của đại diện Sở GD&ĐT, Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM, Quận ủy và toàn bộ cán bộ giáo viên, học sinh của nhà trường.
Thầy Hà Hữu Thạch - Hiệu Trưởng nhà trường chia sẻ trong niềm hân hoan: "Nhận được những thành tích, danh hiệu thi đua cấp quốc gia, được công nhận là di tích cấp thành phố, đây là thành quả đến từ sự nỗ lực của tất cả những thành viên của mái nhà Lê Quý Đôn. Xin cám ơn tất cả những thầy cô, học sinh, phụ huynh đã gắn bó cùng nhà trường đạt đến những thành công ngày hôm nay".
Trải qua 145 năm xây dựng và phát triển, trường THPT Lê Quý Đôn đang ngày càng khẳng định mình và gặt hái những thành công trên nhiều phương diện, kể cả cơ sở vật chất cũng như chất lượng chuyên môn. Đáp ứng lòng mong mỏi của chính quyền địa phương và các bậc cha mẹ học sinh. Từ mái trường thân yêu này, nhiều thế hệ học sinh đã trưởng thành, có đủ phẩm chất, đạo đức, kiến thức văn hóa, xã hội, đủ bản lĩnh để hướng đến thành công trong tương lai.

 

Thầy Hà Hữu Thạch - Hiệu Trưởng nhà trường
Chào đón 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, trường THPT Lê Quý Đôn còn vinh dự được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia cấp độ 2 và đạt kiểm định giáo dục cấp độ 3.
Đón ngày đặc biệt của thầy cô, học sinh không quên gửi những bông hoa cài áo cùng những bó hoa tươi thắm, thay lời tri ân đến những "người lái đò thầm lặng".
Học sinh rạng rỡ trong ngày vui của trường.
Những viên mái ngói xưa cũ là nét đẹp đặc trưng của trường.
THPT Lê Quý Đôn - mái trường 145 năm tuổi vẫn giữ được nét đẹp của thời gian.
Khung cửa sổ bằng gỗ vẫn được gìn giữ, mang nét cổ kính cho trường.
Hành lang cũng mang đậm chất mộc mạc.
Hàng ghế còn vương hoa nơi góc sân trường.

 

 Theo giaoducthoidai.vn

Các thông tin khác
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...