Thứ hai , ngày 11/12/2023 17:15:39
Chào mừng Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028
TIN TỨC » Tin giáo dục - truyền thông
Cập nhật : 10:6 1/7/2020         Lượt xem : 1279
"Phía đông Tổ quốc ta" - Dự án ý nghĩa giúp học sinh tìm hiểu về biển đảo quê hương

Sa đồ Việt Nam được học sinh dựng nên từ nắp chai, giấy bìa và các vật dụng tái chế.Sa đồ Việt Nam được học sinh dựng nên từ nắp chai, giấy bìa và các vật dụng tái chế.Được biết, dự án "Phía đông Tổ quốc ta" là kế hoạch giúp học sinh nâng cao kiến thức về Địa lý, Lịch sử, Sinh học, Giáo dục Quốc phòng để từ đó các em có thể vận dụng những kỹ năng thuyết trình, quay phim, chụp ảnh... mang hình ảnh, thông tin về hệ thống biển đảo Việt Nam, lịch sử biển đảo Việt Nam lan truyền, quảng bá đến bạn bè trong nước và quốc tế, kêu gọi giữ gìn bảo vệ môi trường biển, bảo vệ toàn vẹn biên giới hải đảo Việt Nam.

Tại buổi lễ tổng kết, thầy và trò Trường THPT Lê Quý Đôn đã có dịp đem đến cho khách tham quan những sản phẩm do chính tay mình làm ra sau chuyến trải nghiệm tại biển đảo quê hương. Đó là những bức tranh cổ động tinh thần người lính thủy, là những mô hình cột mốc Hoàng Sa, Trường Sa, đặc biệt nhất trong số đó là bản đồ Việt Nam được làm ra từ hàng trăm chiếc nắp chai tái chế có những điểm cực của đất nước và các hòn đảo, quần đảo được gắn thông tin bằng QR code. Khi khách tham quan quét mã trên điện thoại, thông tin về vĩ độ, kinh độ và thông tin về địa danh sẽ hiển thị đầy đủ lên màn hình.

Thầy Nguyễn Xuân Thiện, tổ Thể dục & Giáo dục Quốc Phòng - An ninh, người trực tiếp hướng dẫn và đồng hành cùng dự án cho biết, dự án "Phía đông Tổ quốc ta" được nhà trường khởi động từ tháng 10/2019.

Song song với việc giảng dạy về kiến thức Địa lý, Quốc Phòng - An ninh, Trường THPT Lê Quý Đôn cũng đã cho học sinh đi thực tế tại Đà Nẵng, Hải quân vùng 3. Do chủ đề của năm học hướng đến việc nâng cao nhận thức cho học sinh về Biển đông, giáo viên bộ môn xã hội của nhà trường đã phối hợp, lồng ghép trong chương trình và tổ chức dự án nhằm giúp các em có cái nhìn chân thực nhất về biển đảo quê hương lấy tên là "Phía đông Tổ quốc ta".

Thông qua dự án, nhà trường mong muốn gửi gắm được những kiến thức cơ bản nhất về địa lý, lịch sử, chủ quyền và tình yêu quê hương, biển đảo, từ đó các em có thể tự phát triển, tự nghiên cứu sâu hơn, có ý thức tuyên truyền, không chỉ trong nước mà còn đến cả nhiều quốc gia khác về chủ quyền của Việt Nam tại 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Học sinh trong trang phục người lính Hải quân và mô hình cột mốc Trường Sa.

Tại mỗi địa danh, học sinh đều gắn QR code muốn biết tên và thông tin địa danh, khách tham quan phải dùng điện thoại để quét mã.

Sau khi quét mã QR, vĩ độ, kinh độ và thông tin về địa danh sẽ hiện lên màn hình của điện thoại

Theo giaoducthoidai.vn

Các thông tin khác
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...