Chủ nhật , ngày 17/10/2021 17:0:30
Trường Trung Học Phổ Thông Lê Quý Đôn - TP. Hồ Chí Minh
Tin Tức » Tin giáo dục - truyền thông
Cập nhật : 9:40 2/1/2020         Lượt xem : 464
Giáo dục lòng yêu nước bằng lời ca, tiếng hát

 

Mt tiết mc văn ngh do các em hc sinh Trưng THPT Lê Quý Đôn biu din
Sáng 23-12 tại Trường THPT Lê Quý Đôn (Q.3) đã diễn ra buổi sinh hoạt ngoại khóa với chuyên đề “Học sinh Lê Quý Đôn với Ngày hội quốc phòng toàn dân”. Đây cũng là kế hoạch trong năm học 2019-2020 do Tổ giáo dục quốc phòng và an ninh tổ chức.
Tại buổi báo cáo, các em học sinh và giáo viên đã có những giây phút lắng đọng để ôn lại truyền thống lịch sử thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam do các em học sinh thuộc CLB Kịch của trường biểu diễn.
Bên cạnh diễn kịch, các em học sinh còn biểu diễn nhiều tiết mục ca, múa để gợi nhớ những người có công với đất nước như bài hát: Bông hồng thép, Ánh Dương, Tiến về Sài Gòn, Ngọn lửa tuổi 20, Giữ đảo, Biển đảo Tổ quốc trong tôi… Góp phần làm sinh động tiết sinh hoạt còn có triển lãm tranh cổ động, mô hình biển đảo do chính các em học sinh thực hiện.
Theo thầy Nguyễn Xuân Thiện (giáo viên bộ môn Tổ giáo dục quốc phòng và an ninh, Trưởng ban tổ chức), trong thời gian qua, tổ đã triển khai cho học sinh thực hiện dự án làm phim về người lính, vẽ tranh cổ động, làm mô hình biển đảo, biểu diễn đội ngũ nghệ thuật… để giúp các em học sinh không chỉ được học những lý thuyết suông mà còn được áp dụng để thực hành nhằm tuyên truyền sâu rộng cho học sinh nhận thức sâu sắc vai trò của Quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc. Cũng qua đó, khơi dậy cho học sinh, giáo viên niềm tự hào, phát huy trách nhiệm đối với nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh…
Theo giaoduc.edu.vn

Các thông tin khác
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 
sexhay