Chủ nhật , ngày 29/3/2020 1:44:48
Trường Trung Học Phổ Thông Lê Quý Đôn - TP. Hồ Chí Minh
Tin Tức » Tin giáo dục - truyền thông
Cập nhật : 22:45 5/9/2019         Lượt xem : 180
Chất lượng nguồn nhân lực quyết định sự phát triển của đất nước

Sáng 5/9, cùng với học sinh cả nước, gần 1,7 triệu học sinh TPHCM đã khai giảng năm học 2019-2020. Lãnh đạo TP đã đến dự lễ khai giảng, chung vui với học sinh các trường trên địa bàn TP.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân trao Cờ thi đua của Bộ Giáo dục – Đào tạo cho tập thể Trường THPT Lê Quý Đôn. (Ảnh: Nguyễn Nam)

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã đến dự lễ khai giảng cùng giáo viên, học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã đánh trống khai giảng năm học mới 2019 – 2020; trao Cờ thi đua cho đơn vị có thành tích xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” năm học 2018 – 2019 của Bộ Giáo dục – Đào tạo cho tập thể Trường THPT Lê Quý Đôn; tuyên dương học sinh tiêu biểu của trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng tập thể giáo viên, học sinh của Trường THPT Lê Quý Đôn nhân dịp khai giảng năm học mới. Đồng chí nhấn mạnh, với truyền thống lịch sử 145 năm, trường có truyền thống phong phú, lịch sử lâu đời nhất TP với nhiều kinh nghiệm trong dạy học, nhiều thế hệ học sinh của trường đã góp phần tạo nên thương hiệu của trường, trong đó có Giáo sư Trần Văn Giàu, Giáo sư - Anh hùng Lao động Trần Đại Nghĩa… học sinh cần tự hào về truyền thống của trường. Trong giai đoạn hiện nay nhà trường cần xác định là trường tiên tiến hội nhập quốc tế mạnh mẽ.

Từ kinh nghiệm thực tế của một số nước phát triển trên thế giới, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, muốn đất nước phát triển tốt không phải chỉ dựa vào đất đai mà chính chất lượng nguồn nhân lực quyết định sự phát triển. Vì vậy, Trường THPT Lê Quý Đôn cần đào tạo nguồn nhân lực, nhân tài để học sinh của trường sẽ là nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp phát triển TP và đất nước.

Nhân dịp năm học mới, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân chúc tập thể Trường THPT Lê Quý Đôn, ngôi trường mang tên một danh nhân văn hóa, một nhà bác học, trường đi đầu về đào tạo trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; có nhiều sáng tạo, giữ gìn giá trị tốt đẹp văn hóa Việt Nam để đào tạo thế hệ học sinh trở thành những công dân tốt, người con hiếu thảo của gia đình, có nghề nghiệp tốt trong tương lai...

Năm học 2019 – 2020, Trường THPT Lê Quý Đôn có hơn 1.400 học sinh, trong đó có hơn 400 học sinh vào lớp 10.

Trích Thanhuytphcm.vn

Các thông tin khác
1 2 3 4 5 6 7