Thứ sáu , ngày 19/4/2024 12:38:41
TIN TỨC » Tin giáo dục - truyền thông
Cập nhật : 8:53 24/5/2018         Lượt xem : 3321
Dự án khởi nghiệp của một học sinh lớp 12 nhận giải thưởng gần 1 tỉ đồng

Nguyễn Thiện Linh Duyên, lớp 12 Trường THPT Lê Quý Đôn (Q.3, TP.HCM) đã xuất sắc giành giải quán quân TIS THE PITCH 2018 với đề tài SQR (Student Quick Respond Card) và ‘ẵm’ giải thưởng cả tiền mặt lẫn học bổng trị giá gần 1 tỉ đồng.

Quán quân Nguyễn Thiện Linh Duyên thực hiện phần thi tại vòng chung kết /// Ảnh: T.T

Quán quân Nguyễn Thiện Linh Duyên thực hiện phần thi tại vòng chung kết

Việc ứng dụng công nghệ hiện đại đã giúp Duyên tạo ra một sản phẩm hết sức hữu ích cho cuộc sống nói chung và dành cho các bạn học sinh sinh viên nói riêng. SQR là một chiếc thẻ có tích hợp những thông tin của chủ sở hữu, giúp người dùng có thể tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc điền vào những mẫu đơn truyền thống. Đây là một ý tưởng ứng dụng công nghệ vào thực tế để mang lại cho xã hội những trải nghiệm mới.

Giải Á quân thuộc về Nguyễn Quốc Bảo, cũng học lớp 12 Trường THPT Lê Quý Đôn, với đề tài Social/Technology Savio - ứng dụng dành cho cộng đồng từ thiện, kết nối những "người cần giúp đỡ" đến với những "người có khả năng giúp đỡ". Giải thưởng là mức đầu tư bằng tiền mặt (tối đa 10 triệu đồng), học bổng (tối đa 200 triệu đồng) đến lớp 12 của Trường TIS, Học bổng từ Đại học Greenwich (100 triệu đồng/đề tài).

Ngoài ra, tất cả 29 đề tài lọt vào vòng bán kết đều có giải thưởng là học bổng khóa học IELTS trị giá 6.500.000 đồng của I Heart English.

TIS THE PITCH 2018 là cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp tiếng Anh cho học sinh trung học với chủ đề trải nghiệm “SHARK TANK” - Ý tưởng mở lối tương lai, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, khuyến khích khả năng tự tin trình bày các dự án khởi nghiệp bằng tiếng Anh cho tất cả học sinh từ lớp 9 đến lớp 12. Cuộc thi do Trường quốc tế TIS (http://tis.edu.vn/) phối hợp cùng Trường đại học GreenWich Việt Nam và Trung ương Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực - nhân tài Việt Nam tổ chức.

Theo thanhnien.vn

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...